Interested? +84 938816678

Số hoá xe bus trường học: Giải pháp an toàn tối đa cho học sinh

Mặc dù công nghệ đã và đang ngày càng được áp dụng trong việc giảng dạy và quản lý trường học, việc đưa đón học sinh vẫn còn là một nỗi nhức nhối. Các em được đưa đến trường và trả về nhà mỗi ngày. Thế nhưng, phụ huynh và nhà trường hầu như không nắm được toàn bộ hành trình. Nếu không có biện pháp quản lý triệt để, mối nguy đến tính mạng của con trẻ sẽ vẫn ở đó. Vì thế, việc ứng dụng số hoá xe bus trường học là rất cần thiết. Bởi đây chính là giải pháp tối ưu đối với sự an toàn của các em học sinh.

Số hoá xe bus trường học giúp điểm danh và định vị theo thời gian thực

Giải pháp số hoá xe bus giúp định vị theo thời gian thực

Từ lâu, nhiều trường học trên thế giới đã sử dụng xe bus để đưa đón học sinh. Ở Việt Nam, xe đưa đón học sinh cũng ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Đặc biệt, phần lớn các trường tư thục quốc tế đều sử dụng xe bus. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là tính minh bạch thông tin. Theo cách vận hành xe bus trường học truyền thống, cả phụ huynh hay quản lý trường học đều không biết được điều gì đang xảy ra trên đường đi của xe. Cha mẹ chưa thể an tâm 100%. Và nếu có vấn đề cấp bách xảy ra, sẽ rất khó để nhà trường có thể đưa ra phương án xử lý tức thời.

Students waiting for school bus
Ảnh: Học sinh được đưa đón bằng xe bus, chụp bởi Agnieszka Kirinicjanow

Số hoá xe bus trường học là một trong những tính năng được tích hợp trong Gói giải pháp số hoá trường học. Giải pháp này có thể giúp đảm bảo sự an toàn cho các em học sinh. Hệ thống cho phép theo dõi trực tiếp vị trí của chiếc xe theo thời gian thực qua GPS. Thông qua đó, nhà trường và phụ huynh đều biết con em của mình đang ở đâu. Họ cũng sẽ nắm được bao lâu nữa các bé sẽ về đến nhà hoặc trường an toàn. Nếu xe bus có bị trễ do trời mưa, tắc đường, cha mẹ sẽ nhận được thông báo cụ thể.

Số hoá giúp điểm danh chính xác

Ngoài ra, Số hoá xe bus trường học cũng hỗ trợ việc điểm danh học sinh. Đúng là các trường học vẫn luôn làm như vậy. Mỗi chuyến xe đưa đón học sinh luôn có nhân viên kiểm tra và báo cáo. Tuy nhiên, yếu tố con người trong công việc tiềm ẩn nguy cơ sai sót. Một sai lầm tưởng chừng rất nhỏ cũng có thể dẫn tới hậu quả khôn lường. Chẳng hạn như việc đếm sót số học sinh trên xe sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của các em.

Việc ứng dụng công nghệ để đảm bảo điểm danh chính xác là rất quan trọng. Ví dụ như với ứng dụng của Helen, các em có thể check-in bằng thẻ học sinh của mình. Dữ liệu chính xác và được báo cáo lên hệ thống chỉ trong tích tắc. Cha mẹ cũng có thể biết liệu con cái có an toàn đến trường hay không. Nhà trường cũng hoàn toàn nắm được sĩ số các bé lên hoặc xuống xe bus.

Số hoá xe bus trường học giúp thiết kế và đảm bảo đường đến trường an toàn, thuận tiện nhất

Thông qua việc Số hoá xe bus trường học, các tuyến đường có thể được xác định dựa trên 2 tiêu chí quan trọng nhất. Đó là sự an toàn và thuận tiện đối với các em học sinh. Bên cạnh đó, thuật toán cũng tối ưu hoá lộ trình về chi phí và thời gian.

Hệ thống quản lý xe bus thông minh giúp đảm bảo tuyến bus an toàn nhất

Số hoá xe bus trường học giúp thiết kế tuyến đường an toàn nhất. Ngoài các thông tin cơ bản, dữ liệu theo thời gian thực cũng được tính toán cẩn thận. Các dữ liệu có thể kể đến là số lượng học sinh thực tế hoặc lưu lượng giao thông. Nếu có tình trạng như ngập lụt khiến đường không đi được, tài xế có thể chuyển sang tuyến đường an toàn khác. Sau đó thông tin này được cập nhật lên hệ thống. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ tai nạn. An toàn của học sinh sẽ được đảm bảo.

Việc đưa học sinh đến trường thuận tiện và tiết kiệm hơn

Sử dụng giải pháp số hoá, nhà trường còn có thể thiết kế tuyến xe bus sao cho thuận tiện, hiệu quả nhất. Các “biến số” bao gồm địa chỉ nhà, trường học, thời gian ra-vào lớp. Nhu cầu của học sinh cũng được cân nhắc, đặc biệt đối với các em ở xa hoặc các em khuyết tật. Ví dụ, nếu có học sinh bị ốm và quyết định ở nhà vào buổi sáng, bác tài sẽ được thông báo bỏ qua điểm dừng để tiết kiệm thời gian.

Cuối cùng, nhờ có các tuyến xe an toàn và tối ưu, trường học cũng có thể giảm nhiều chi phí bao gồm phí quản lý xe bus, chi phí xăng cộ và giảm lượng khí thải carbon, góp phần bảo vệ môi trường.

Ảnh: Giải pháp số hoá xe bus trường học của Helen

Tổng kết

Công nghệ đang được áp dụng ngày càng nhiều trong trường học. Và việc số hoá xe bus cũng là giải pháp rất cần thiết. Nhờ Số hoá xe bus, nhà quản lý có thể vận hành hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn cho học sinh. Nếu bạn là nhà quản lý trường học và muốn nhanh chóng ứng dụng số hóa trong quản lý xe bus, hãy liên hệ với Helen ngay nhé! Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp Số hoá xe bus, Số hóa trường học. Với công nghệ tiên tiến, Helen sẽ giúp học sinh và phụ huynh của bạn luôn yên tâm!

Tìm hiểu thêm hoặc liên hệ với chúng tôi tại: https://helen.edu.vn/about/

Related Blogs

Our newsletter